Hóa 8 Vô cơ

doducdat0108@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2019
8
2
6
18
Hà Nội
THCS Gia Thụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hết 17,49 gam hỗn hợp bột nhôm và bột sắt trong bình chứa khí oxi. Để nguội phản ứng thu được 26,21 gam hỗn hợp hai oxit(biết sắt tạo Fe3O4).
a) Tính khối lượng và thể tích khí oxi cần dùng để đốt cháy hỗn hợp trên.
b) Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) đặt nAl=a, nFe=b
27a + 56a=17.49(1)
2Al + (3/2)O2 --> Al2O3
a.............................0.5a
3Fe + 2O2 --> Fe3O4
b........................b/3|
m oxit=51a + (232/3)b=26.21(2)
Từ (1)(2) => a=0.15, b=0.24
Tính theo pthh nO2=0.2725
%m= (bạn tự tính nha )
 
Top Bottom