Hóa 9 Vô cơ

Bùi Hoàng Diệu Linh

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2019
5
2
6
18
Thái Bình
Trường THCS Thái Sơn

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
19
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
Giúp mk với ạ mk sắp phải nộp bài rồi
Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm Zn và Fe2O3 phải dùng vừa hết 450ml dd HCl 2M, sau phản ứng thu được 3,36l khí ơn ĐKTC. Tìm m
tạo H2--->muối :FeCl2;ZnCl2
Fe2O3+6HCl--->2FeCl3+3H2O
x----------6x--------------2x
2FeCl3+Zn---->ZnCl2+2FeCl2
2x---------x
Zn+2HCl--->ZnCl2+H2
0,15--0,3
---->6x=0,6--->x=0,1
--->nZn=0,25 ;nFe2O3=0,1
--->m=32,25g
 
Top Bottom