Hóa 9 Vô cơ

Dương thị Ngọc lan

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
6
4
21
19
Đồng Nai

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
19
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
Cho 7,2 gam kim loại R tác dụng vừa đủ với 250g dung dịch HCl thu được 6,72 lit khí H2 đktc.
Tìm R ?
Tính Nồng độ phần trăm của dd HCl ban đầu.
Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dd sau phản ứng.
R=7,2n/0,6 ----> với n=2 --->R là Mg
nHCl=2nH2=0,6 --->C%HCl =8,76%
mdd Sau=7,2+250-0,6=256,6 g
--->C%MgCl2=11,1%
 
Top Bottom