Hóa 10 Vô cơ

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
22
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm FeS; Fe; S ( trong đó số mol Fe bằng số mol S ). X có khối lượng là 17,6g
a: Cho hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn với dd H2SO4 đặc nóng thì thu được tối đa bao nhiêu lit khí SO2 (đktc)
b: Nếu hòa tan hỗn hợp X bằng dung dịch HCl dư ta thu được V lit hỗn hợp khí Y (đktc), chất rắn Z và dung dịch T. Cho dd T tác dụng với dd NaOh dư trong không khí rồi lọc bỏ kết tủa và nung ở nhiệt độ cao tới khối lượng không đổi thu được m (g) chất rắn . Tìm V và m
c:Cho hỗn hợp X vào bình kín dung tích không đổi, chứa O2 dư ở nhiệt độ t và nung bình ở nhiệt độ cao cho tới khi chất rắn trong bình là một oxit sắt duy nhất. Sau đó làm nguội bình về nhiệt độ t thì thấy áp suất trong bình chỉ bằng 95% áp suất ban đầu (coi thể tích bị chiếm bởi chất rắn không đáng kể). Tính số mol O2 ban đầu trong bình
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a: Cho hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn với dd H2SO4 đặc nóng thì thu được tối đa bao nhiêu lit khí SO2 (đktc)
Theo gt ta có: $n_{Fe}=n_{S}=0,2(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{SO_2}=0,9(mol)$
Từ đó tính V
b: Nếu hòa tan hỗn hợp X bằng dung dịch HCl dư ta thu được V lit hỗn hợp khí Y (đktc), chất rắn Z và dung dịch T. Cho dd T tác dụng với dd NaOh dư trong không khí rồi lọc bỏ kết tủa và nung ở nhiệt độ cao tới khối lượng không đổi thu được m (g) chất rắn . Tìm V và m
Ta có: $n_{khi}=n_{Fe}=0,02(mol)$
Suy ra $V=0,448(l)$
Bảo toàn Fe tính m
 
  • Like
Reactions: Gekkouga
Top Bottom