Hóa 11 Vô cơ

hamtrang90@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2019
19
5
21
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Dẫn hỗn hợp khí X(H2,CO) qua bột CuO dư, nubg nóng dẫn hh hơi và khí qua dd(NaOH,Ca(OH)2 dư) thẤy Kl dd giảm bằng 0.625kl X.tỉ lệ H2:CO trong X
Gọi số mol $H_2;CO$ lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 56b-18a=0,625m_X & \\ 2a+28b=m_X & \end{matrix}\right.\Rightarrow a=2b[/tex]
Đến đây sẽ suy ra tỉ lệ!
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Dẫn hỗn hợp khí X(H2,CO) qua bột CuO dư, nubg nóng dẫn hh hơi và khí qua dd(NaOH,Ca(OH)2 dư) thẤy Kl dd giảm bằng 0.625kl X.tỉ lệ H2:CO trong X
Gọi số mol $H_2;CO$ lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} [B][COLOR=#ff8000]18a-56b=0,625m_X[/COLOR][/B] & \\ 2a+28b=m_X & \end{matrix}\right.\Rightarrow 16,75a=73,5b[/tex]
Đến đây sẽ suy ra tỉ lệ!

Sai phương trình m dd giảm

Chọn mX = 100 g, X: H2 a mol, CO b mol => mX = 2a + 28b = 100
m dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 56b - 18a = 62,5
=> a = 6,25 và b = 3,125 => a = 2b
 
Top Bottom