Hóa 9 Vô cơ

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
19
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. hoà tan hoàn toàn 16,6g hỗn hợp gồm mg zn vào 200ml dd hỗn hợp gồm h2so4 1M và hcl 1,8M thu được dung dịch A. Cho dung dịch A tác dụng hoàn toàn với dung dịch naoh 1M thu được kết tủa, nung nóng kết tủa ở nhiệt độ cao tới khối lượng không đổi thu được 18,96g chất rắn. Mặt khác cho từ từ V ml dung dịch hỗn hợp gồm ba(oh)2 0,5M và naoh 3,8M vào dung dịch A đến khi khối lượng kết tủa thu được là lớn nhất. Tìm khối lượng kết tủa đó
Nhờ mn
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
hoà tan hoàn toàn 16,6g hỗn hợp gồm mg zn vào 200ml dd hỗn hợp gồm h2so4 1M và hcl 1,8M thu được dung dịch A. Cho dung dịch A tác dụng hoàn toàn với dung dịch naoh 1M thu được kết tủa, nung nóng kết tủa ở nhiệt độ cao tới khối lượng không đổi thu được 18,96g chất rắn.
Ta có: [tex]n_{O}=0,1475(mol)\rightarrow n_{Mg}=0,1475\\\rightarrow n_{Zn}=0,2(mol)[/tex]
Nhận thấy rằng [tex]m_{BaSO_4/cucdai}>m_{Zn(OH)_2/cucdai}[/tex]
Do đó hỗn hợp để đạt kết tủa cực đại là vừa đủ tạo BaSO4
Tức là $V=0,4(l)$
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom