Hóa 8 Vô cơ

Dương_C_K_F_H_J

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
63
12
11
18
Hải Dương
THCS Hiến Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 24 gam hỗn hợp [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] vào CuO. Trong hỗn hợp CUO chiếm 40% về khối lượng cần V1 lít H2 (đktc)
a. Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính V1
c. Toàn bộ kim loại sinh ra cho vào dd HCl dư kết thúc phản ứng thu được V2 lít H2 ở đktc. Tính V2?
 

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
21
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
Khử hoàn toàn 24 gam hỗn hợp [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] vào CuO. Trong hỗn hợp CUO chiếm 40% về khối lượng cần V1 lít H2 (đktc)
a. Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính V1
c. Toàn bộ kim loại sinh ra cho vào dd HCl dư kết thúc phản ứng thu được V2 lít H2 ở đktc. Tính V2?
Cái đề bài nó bị sao thế bạn ?
 

Dương_C_K_F_H_J

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
63
12
11
18
Hải Dương
THCS Hiến Thành
ừ. thế cứ coi là thế đi. chắc tớ chép nhầm đề bài. cậu thử làm xem
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Khử hoàn toàn 24 gam hỗn hợp [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] vào CuO. Trong hỗn hợp CUO chiếm 40% về khối lượng cần V1 lít H2 (đktc)
a. Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính V1
c. Toàn bộ kim loại sinh ra cho vào dd HCl dư kết thúc phản ứng thu được V2 lít H2 ở đktc. Tính V2?
nCuO=0,12;nFe2O3=0,09
--->nH2=0,12+0,09.3=0,39--->V1=8,736l
c.
nH2=nFe=0,09.2=0,18--->V=4.032l
 

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
21
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
ừ. thế cứ coi là thế đi. chắc tớ chép nhầm đề bài. cậu thử làm xem
CUO chiếm 40% về khối lượng
---> mCuO = [tex]\frac{24}{100}.40[/tex] = 9,6 (g)
---> mFe2O3 = 14,4 (g)
CuO + H2 ---> Cu + H2O
0,12-----0,12
Fe2O3 + 3H2 ---> 2Fe + 3H2O
0,09------0,27-------0,18
nCu = 0,12 ; nFe2O3 = 0,09
---> nH2 = 0,12 + 0,27 = 0,39
---> V1 = 0,39 . 22,4 =8,736 (l)
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
0,18----------------------------0,18
---> V2 = 0,18 . 22,4 = 4,032 (l)
 
Top Bottom