Hóa 9 Vô cơ

linhdang112005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2019
108
20
11
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 8,96 lít khí HCl (đktc) vào 185,4g nước thu được dd A . Lấy 50g dd A cho tác dụng với 85g dd AgNO3 16% thì thu được dd B và 1 chất kết tủa .
a) Tính khối lượng kết tủa tạo thành
b) Tìm nồng độ % các chất trong dd B

Để trung hòa 200g dd H2SO4 9,8% người ta phải dùng hết 500ml dd NaOH 0,3M cùng với 100g dd KOH thì vừa đủ . Tính nồng độ % của dd KOH

Đem hòa tan hoàn tan 1 lượng bột CuO vaò 400 g dd HCl thì vừa đủ . Sau phản ứng người ta thu được 1 dd muối có nồng độ 12,5 % . Xác định nồng độ của đ HCl đã dùng

Hòa tan 9,2 g kim loại Na vào 41,6ml nước thì thu được dd A . Tính thể tích dd H2SO4 40% ( D=1,037g/ml) cần để trung hòa hết 40g dd A
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan 8,96 lít khí HCl (đktc) vào 185,4g nước thu được dd A . Lấy 50g dd A cho tác dụng với 85g dd AgNO3 16% thì thu được dd B và 1 chất kết tủa .
a) Tính khối lượng kết tủa tạo thành
b) Tìm nồng độ % các chất trong dd B
Theo gt ta có: $n_{HCl}=0,1(mol);n_{AgNO_3}=0,08(mol)$
[tex]AgNO_3+HCl\rightarrow AgCl+HNO_3[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{AgCl}=0,08(mol);n_{HCl/du}=0,02(mol)[/tex]
Từ đó tính tiếp!

Để trung hòa 200g dd H2SO4 9,8% người ta phải dùng hết 500ml dd NaOH 0,3M cùng với 100g dd KOH thì vừa đủ . Tính nồng độ % của dd KOH
Phản ứng lần lượt thôi bạn. Xem nó phản ứng với $NaOH$ còn dư bao nhiêu thì đó là lượng bị $KOH$ trung hòa rồi tính nồng độ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom