Hóa 9 Vô cơ

phhle2005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hỗn hợp G gồm 2 oxit của 2 kim loại R và A thành 2 phần = NHAU. CHO CO DƯ PHẢN ỨNG HÊT VỚI pHẦN 1 ĐUN NỐNG TẠO RA HH h GỒM 2 KIM LOẠI. DẪN TOÀN BỘ LƯỢNG CO2 VÀO CỐC ĐỰNG 600ML Đ BA(OH)2 0,75m thấy tạo 59,1g kết tủa. đun nóng cốc thì lượng kết tủa tăng lên. hòa tan hết phần 2 bằng 1 luongự cừa đủ dd gồm HCL 2M VÀ H2SO4 1M KO CÓ KHÍ THOÁT RA. TÍNH V dd hỡn hợp axit đã dùng??
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
nBa(OH)2=0,45
Chia hỗn hợp G gồm 2 oxit của 2 kim loại R và A thành 2 phần = NHAU. CHO CO DƯ PHẢN ỨNG HÊT VỚI pHẦN 1 ĐUN NỐNG TẠO RA HH h GỒM 2 KIM LOẠI. DẪN TOÀN BỘ LƯỢNG CO2 VÀO CỐC ĐỰNG 600ML Đ BA(OH)2 0,75M thấy tạo 59,1g kết tủa. đun nóng cốc thì lượng kết tủa tăng lên. hòa tan hết phần 2 bằng 1 luongự cừa đủ dd gồm HCL 2M VÀ H2SO4 1M KO CÓ KHÍ THOÁT RA. TÍNH V dd hỡn hợp axit đã dùng??
nBa(OH)2=0,45
n BaCO3=0,3
--->nBa(HCO3)2=0,15
BT cacbon
n CO2=nBaCO3+ 2n Ba(HCO3)2
=0,6
CO+O---->CO2
nO(G)=0,6
-->nH2O=0,6
Ta có nHCl=2V
n H2SO4=V
n H2O=2V=0,6
V=0,3lít
 
Top Bottom