Hóa 9 Vô cơ

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
19
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
  1. hấp thụ hoàn toàn 6,72l co2 vào 200ml naoh aM và ca(oh)2 bM thu được 8gam kết tủa và dung dịch X chỉ chứa 21,12g muối. tính giá trị của a và b
Dung dịch X chỉ có $Na_2CO_3$ và $NaHCO_3$
Bảo toàn C ta có: $n_{Na_2CO_3;NaHCO_3}=0,22(mol)$
Gọi số mol của $Na_2CO_3$ và $NaHCO_3$ lần lượt là x;y(mol)
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=0,22 & \\ 106x+84y=21,12 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,12 & \\ y=0,1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó tính được a và b
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom