Hóa 9 Vô cơ

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
20
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Mol CO2 = 0,3 và CaCO3 0,1 mol
Dd X: Ca(OH)2 x mol, NaOH x mol, KOH y mol
Dd muối tan Y gồm : NaHCO3 x mol và KHCO3 y mol Ca(HCO3)2 (x-0,1) mol
Bảo toàn Ca => Ca trong muối tan Ca(HCO3)2 = x-0,1
Mol C trong muối tan HCO3- = 0,3-0,1 = 0,2
Bảo toàn C trong dd Y = x + y + 2(x-0,1) = 0,2 => 3x + y = 0,4. (1)

mY = 84x + 100y +162(x-0,1) = 17,32
=> 246x + 100y = 33,52. (2)
(1)(2) => x = 0,12 và y = 0,04
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom