Hóa 9 Vô cơ

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
19
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Hấp thụ 6,72l co2 vào dung dịch chứa x mol naoh và y mol na2co3 thu được 300ml dung dịch X. Lấy 150ml dung dịch X cho từ từ vào 225ml dung dịch hcl 1M thu được 4,032l co2. Mặt khác cho 150ml dung dịch X còn lại tác dụng với lượng dư dung dịch ca(oh)2 thu được 30g kết tủa. Tìm x và y
Nhờ mn nha
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Mặt khác cho 150ml dung dịch X còn lại tác dụng với lượng dư dung dịch ca(oh)2 thu được 30g kết tủa
Bảo toàn C ta có: [tex]n_{C}=0,3(mol)\Rightarrow n_{C/Na_2CO_3}=0,3.2-\frac{6,72}{22,4}=0,3(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow n_{Na_2CO_3}=0,3(mol)[/tex]
Hấp thụ 6,72l co2 vào dung dịch chứa x mol naoh và y mol na2co3 thu được 300ml dung dịch X. Lấy 150ml dung dịch X cho từ từ vào 225ml dung dịch hcl 1M thu được 4,032l co2.
Tới đây xác định muối tạo thành là 1 hay 2 muối rồi giải là xong
 
Top Bottom