Hóa 9 Vô cơ

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. 27.nAl + 56.nFe = 8,3
1,5nAl + nFe = nH2 =0,25
=> nFe = 0,1 mol; nAl = 0,1 mol
=>%mFe = 67,69%; %mAl = 32,31
b. kết tủa thu được lớn nhất khi thu được: Al(OH)3: 0,1 mol và Fe(OH)2: 0,1 mol
=> nNaOH = 0,5 mol => V = n/CM = 0,25 lít = 250 ml
kết tủa thu được lớn nhất khi thu được: Fe(OH)2: 0,1 mol, Al(OH)3 bị hòa tan trong NaOH tạo NaAlO2
Al(OH)3 + NaOH ----> NaAlO2 + 2H2O
=> nNaOH = 0,5 + nAl(OH)3 = 0,6 mol
=> V = n/CM = 0,3 lít
upload_2019-10-20_13-29-9.png
2. nHCl = 0,8 mol; nH2 = 0, 3 mol
=> nM = 2.nH2/x = 0,6/x ( với x là hóa trị của M)
=> MM = 9x
Vậy x = 3 => MM = 27
Vậy M là Al
b. Kết tủa lớn nhất khi: AlCl3 + 3KOH ---> Al(OH)3 + 3KCl
=> nKOH = 0,6 mol => V = n/CM = 0,6 lít
Kết tủa nhỏ nhất khi: Al(OH)3 + KOH ---> KAlO2 + 2H2O
=> nKOH = 0,6 + nAl(OH)3 = 0,8 mol
=> V = 0,8 lít
c. nAl(OH)3 = 0,15 mol
TH1: AlCl3 + 3NaOH ----:> Al(OH)3 + 3NaCl
0,45<-------------0,15
=> CM = n/V = 0,45/0,2 =
TH2: AlCl3 + 3NaOH ----> Al(OH)3 + 3NaCl
0,15<---- 0,45<-------0,15
AlCl3 + 4NaOH ----> NaAlO2 + 2H2O + 3NaCl
0,05 ------> 0,2
=> nNaOH = 0,65 mol
=> CM = n/V
 
Top Bottom