Hóa 9 Vô cơ

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
19
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
  1. hoà tan hoà toàn m gam hỗn hợp gồm na na2o naoh na2co3 trong dung dịch h2so4 vừa đủ thu được 0,448l hỗn hợp khí có tỉ khối so với h2 là 11,5 và dung dịch Y, cô cạn Y thu được 12,78g muối khan. Xác định m
Theo gt ta có: $n_{CO_2}=0,02(mol);n_{H_2}=0,02(mol)$
Bảo toàn Na ta có: $n_{Na}=0,18(mol)$
Từ mol $CO_2$ và $H_2$ tính được Na trong $Na_2O$ và $NaOH$
Thiếu dữ kiện?
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom