Hóa 11 Vô cơ

mai.bonbot@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2019
39
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 40ml đ Hcl 0,75M vào 160ml Ba(oh)2 o,1M.pH dung dịch thu được là?
2)trong PTN,khí oxi có thể thu được bằng cách nhiệt phân KNO3,nhiệt phân hoàn toàn 15,15g KNO3 được bao nhiêu lít khí
3)hòa tan 32g hỗn hợp Cu và CuO trong dung dịch HNO3 1M(dư),thoát ra 6,72 lít khí NO.Khối lượng CuO trong hỗn hợp ban đầu là
4)trong 1,5 lít dung dịch có hòa tan 0,3 mol NaCl.Nồng độ mol của (Na+);(Cl-) lần lượt là?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1)
nHCl = 0,03 = nH+
nBa(OH)2 = 0,016 -> nOH- = 2nBa(OH)2 = 0,032
nOH- dư = 0,032 - 0,03 = 0,002
-> pH = 14 + lg[OH-] = 14 + lg(0,032) ≈ 12,5
2)
Phản ứng nhiệt phân :
2KNO3 -> 2KNO2 + O2
3)
Bảo toàn e : nCu = 3/2nNO = 0,45 -> mCuO = 32 - 0,45.64 = 3,2 (g)
4)
NaCl -> Na+ + Cl- -> ...
 
Top Bottom