Hóa 10 Vô cơ

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 50g CaCO3 tác dụng với dd HCl 20% vừa đủ (d=1,2g/mol)
a,hãy tính khối lượng và thể tích dd axit cần dùng
b,tính nồng độ % dd sau phản ứng

các bạn có thể giải CHI Tiết giúp mk đc k ạ,mk ko giỏi Hóa ạ
mk cảm ơn !!
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
bài 1: cho 50g CaCO3 tác dụng với dd HCl 20% vừa đủ (d=1,2g/mol)
a,hãy tính khối lượng và thể tích dd axit cần dùng
b,tính nồng độ % dd sau phản ứng
mình gợi ý thôi nhé, nếu không hiểu bạn có thể hỏi ^^
+ tính số mol CaCO3
+ viết phương trình, vì pư vừa đủ suy ra được số mol HCl
+ tính mHCl, áp dụng công thức C% = mHCl/m(dd HCl).100% = 20% -> m(dd HCl) -> Vdd = m/D (xong câu a)
+ sau pư chỉ có CaCl2, tính m dung dịch sau pư m công thức: mdd sau pư = mCaCO3 + mHCl - mCO2
+ tính mCaCl2 -> C%
 
Top Bottom