Hóa 9 Vô cơ

Phạm Đình Tài

Cựu Mod Văn
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,998
4,049
461
21
Đà Nẵng
THPT Thái Phiên - TP Đà Nẵng
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
200ml dung dịch HCl có nồng độ 3,5mol/lit hòa tan vừa đủ 20g hỗn hợp CuO và Fe2O3.
a) Viết các phương trình phản ứng hóa học.
b) Tính khối lượng của mỗi oxit bazơ có trong hỗn hợp ban đầu.

Giúp em ạ
Gọi nCuO=x;nFe2O3=y
--->mhh=80x+160y=20g(I)
-PTHH--->nHCl=2nCuO+6nFe2O3=2x+6y=0,7
---->x=0,05;y=0,1
--->mCuO=0,05.80=4g;mFe2O3=20-4=16g
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
a)2Hcl + Cuo--> Cucl2+H2o
6Hcl +Fe2o3--->2Fecl3 +3H2o
b) nHcl=0,7 mol
Gọi nCuo=a mol, nFe2o3=b mol thì ta có hệ:
80a + 160b= 20
Và: 2a+6b =0,7
Giải hệ phương trình trên tìm ra a, b rồi tìm khối lượng mỗi oxit ban đầu
 
Top Bottom