Hóa 9 Vô cơ

Mim Mochi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2018
82
99
46
19
Đồng Nai
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 1,9g MgO tác dụng vừa đủ với 150 ml dung dịch HCl
a)Viết PTPỨ
b)Tính nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng
c)Tính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng
2,Cho 14g Fe phản ứng hoàn toàn 486,5 g dung dịch axit sunfuric
a)Viết PTPỨ
b)Thể tích H2 thu được
c)Nồng độ % dd axit sunfuric đã dùng
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Bài 1
a) MgO + 2HCl ===> [tex]MgCl_{2} + H_{2}[/tex]
0,0475 -->0,095 ------> 0,0475
nMgO = [tex]\frac{1,9}{40}= 0,0475[/tex] (mol)
150ml = 0,15l
CM HCl pư = [tex]\frac{0,095}{0,15}[/tex] = 0,6 M
mMgCl2 = 95 . 0,0475 = 4,5125 (g)

Bài 2:
Fe + [tex]H_{2}SO_{4} ===> FeSO_{4} + H_{2}[/tex]
0,25--->0,25--------------->0,25-------->0,25
nFe = [tex]\frac{14}{56}= 0,25[/tex](mol)
V H2 = 0,25 . 22,4 = 5,6 (l)
m[tex]H_{2}SO_{4}[/tex] = 98 . 0,25 = 24,5 (g)
C% [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] = [tex]\frac{24,5 . 100}{486,5}[/tex] = 5%
 
  • Like
Reactions: Mim Mochi

vũ thị út quyên

Học sinh
Thành viên
9 Tháng hai 2019
13
9
21
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
a) MgO + 2HCl ----> MgCl2 + H2O
b) số mol MgO là [tex]\frac{1,9}{40}= 0,0475[/tex] => số mol HCl là 0,095
nồng độ mol HCl là [tex]\frac{0,095}{0,15}= \frac{19}{30}[/tex] ( mol/ lít)
c) khối lượng muối tạo thành là m= 0,0475 nhân 24 + 0,095 nhân 35,5 nhân 2 = 7,885

BÀi 2
a) Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
b) số mol Fe là [tex]\frac{14}{56}= 0,25[/tex] suy ra số mol H2 là = 0,25 mol => V = 0,25 nhân 22,4 = 5,6 lít
c) khối lượng H2SO4 là = 24,5 g
nồng độ phần trăm axit sunfuric là [tex]\frac{24,5}{486,5}[/tex] nhân 100 = 5 %
 
Top Bottom