Hóa 9 Vô cơ

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 20,4 gam hh X gồm [Fe, Al 2 O 3 , Fe 3 O 4 ] bằng dd Y chứa [0,25 mol Cl - , 1 mol H + và SO 4 2- ]. Sau
pư thu được 3,92 lít khí H 2 (đktc) và dd Z không còn H +
a. số mol SO 4 2- trong dd Y là bao nhiêu?
b. Cô cạn dd Z thu được bao nhiêu gam muối khan?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a/bảo toàn điện tích ta có 1=0,25 + 2x => x=0.375(mol) =nSO4 2- trong Y
b/nH2=0,175(mol)
BTH=> nH2O=(1-0,175x2)/2=0.325(mol)
Bào toàn khối lương => m Muối =mX+ mY-mH2-mH2O =....
 
Top Bottom