Hóa 9 Vô cơ

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 44,8 gam hh gồm Cu và Fe 2 O 3 thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: cho vào dd HNO 3 dư thu được 4,48 lít khí NO 2 (đktc)
- Phần 2: cho vào 0,6 lít dd HCl 1M ta thu được dd A.
a. Viết các PTHH
b. Tính nồng độ M của các chất trong dd A.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Chia 44,8 gam hh gồm Cu và Fe 2 O 3 thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: cho vào dd HNO 3 dư thu được 4,48 lít khí NO 2 (đktc)
- Phần 2: cho vào 0,6 lít dd HCl 1M ta thu được dd A.
a. Viết các PTHH
b. Tính nồng độ M của các chất trong dd A.
từ m hỗn hợp và phần 1 -> nFe -> CM
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Chia 44,8 gam hh gồm Cu và Fe 2 O 3 thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: cho vào dd HNO 3 dư thu được 4,48 lít khí NO 2 (đktc)
- Phần 2: cho vào 0,6 lít dd HCl 1M ta thu được dd A.
a. Viết các PTHH
b. Tính nồng độ M của các chất trong dd A.
2nCu=nNO2
--->nCu=0,1---->mFe2O3=38,4g--->nFe2O3=0,24
P2:
2FeCl3+Cu--->2FeCl2+CuCl2
0,2--------0,1----0,2----------0,1
--->nFeCl3<dư>=0,24-0,2=0,04--->CMFeCl3=1/15M
CM<CuCl2>=0,1/0,6=1/6M
CM<FeCl2>=0,2/0,6=1/3M
 
Top Bottom