Hóa 11 Vô cơ

lê hạ mây

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
20
2
6
21
Long An
THPT HẬU NGHĨA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 dung dịch A chứa alcl3 và fecl3. thêm dd naoh vào 100ml dd A cho đến dư. lọc lấy kết tủa, sấy khô đc 2g chất rắn. mặt khác dùng 40ml dd agno3 2M để làm kết tủa hết ion cl- có trong 50ml dd A. tính nồng độ mol dd A
cảm ơn các bạn
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Fe2O3=2(g) => nFe2O3=0,0125(mol) => nFeCl3=0.025(mol)
nAgNO3=0,08 .2=0,16(mol) ( xét 100ml dung dịch)
=> nAlCl3=0,16/3-0,025=17/600(mol)
=> CM
 
Top Bottom