Hóa 9 Vô cơ

thaithanhqluong13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
11
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6 (sgk, hóa 9, tập1): Cho 1,6g đồng (II) oxit tác dụng với 100g dung dịch axit sunfuric có nồng độ 20%.
a) Viết phương trình phản ứng hóa học.
b) Tính nồng độ phần trăm các chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết thúc.
Ai có thể cho mình cách làm dạng bài này được không
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Bài 6 (sgk, hóa 9, tập1): Cho 1,6g đồng (II) oxit tác dụng với 100g dung dịch axit sunfuric có nồng độ 20%.
a) Viết phương trình phản ứng hóa học.
b) Tính nồng độ phần trăm các chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết thúc.
Ai có thể cho mình cách làm dạng bài này được không
Chất hết chất dư...
CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
Tính nCuO, nH2SO4 rồi so sánh, cái nào nhỏ hơn -> cái đấy hết, cái còn lại dư, rồi tính theo số mol chất hết.
 

quỳnh bangtan

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2019
4
0
1
19
Tây Ninh
trường THCS Trí Bình
PTHH : CuO + H2SO4 ---> CuSO4 + H2O
Mol : 0,02 0,02 0,02 0,02
mH2SO4 :mdd .C % : 100
=100.20:100 =20
n H2SO4 20:98 =0,2 Mol
n CuO = 1,6 : 80 = 0,02
mdd =mA+ mddB
= 1,6 + 100
= 101,6g
mCuSO4 = 0,02 . 160
= 3,2g
C% CuSO4 = mct . 100 : mdd
= 3,2 . 100 : 101,6
= 3,1 %
 
Top Bottom