Hóa 10 Vô cơ

Mai Minh Châu

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
3
0
16
21
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho từ từ dung dịch chưa a mol HCL và dung dịch chưa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều , thu được V lít khí ( ở đktc) và dung dịch X . Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch X thấy có xuất hiện kết tủa . Biểu thức liên hệ giữa V với a và b là
A V=22,4(a-b)
B V=11,2(a-b)
C V=11,2 (a+b)
D V=22,4(a+b)
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
cho từ từ dung dịch chưa a mol HCL và dung dịch chưa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều , thu được V lít khí ( ở đktc) và dung dịch X . Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch X thấy có xuất hiện kết tủa . Biểu thức liên hệ giữa V với a và b là
A V=22,4(a-b)
B V=11,2(a-b)
C V=11,2 (a+b)
D V=22,4(a+b)
Khi cho HCl từ từ vào dd Na2CO3 thì có pứ này trước
HCl + Na2CO3 --> NaHCO3 + NaCl
a..............b
b..............b....................b
a-b...........0....................b
mà ta thấy sau pứ có CO2 thoát ra, vậy HCl dư
HCl + NaHCO3 --> NaCl + H2O + CO2
a-b...................................................(a-b)
cho nước vôi trong Ca(OH)2 vào dd sau pứ tạo kết tủa
Vậy trong pứ tạo ra CO2 thì NaHCO3 dư
=> V = 22,4 * (a-b)
 
Last edited:
Top Bottom