Hóa 11 vô cơ

tran.duc970@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2016
36
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 0,2 mol fe3o4 trong dung dịch h2so4 loãng vừa đủ thu được dung dịch X. Nhúng 1 thanh Mg vào dung dịch X sau 1 thời gian nhấc thanh mg ra khỏi dung dịch(giả sử kim loại thoát ra bám vào thanh Mg) rửa sạch và làm khô thấy khối lượng thanh Mg ko đổi. tính khối lượng mg phản ứng
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Fe2O3+4H2SO4->FeSO4+Fe2(SO4)3+4H2O
0,2...............................0,2..........0,2
Mg+Fe2(SO4)3->2FeSO4+MgSO4
0,2.........0,2
Mg+FeSO4->MgSO4+Fe
x..................................x
khối lg thanh Mg ko đổi=> m Mg pứ=mFe
=> (0,2+x).24=56x
=>x=0,15 mol
=>mMg pứ=8,4 g
 
Top Bottom