Hóa 11 vô cơ

tran.duc970@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2016
36
16
21
  • Like
Reactions: Đình Hải

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
dẫn dẫn từ từ 11,2 lít khí X gồm co2 và so2(tỉ khối so với h2 bằng 26) vào 500ml dung dịch gồm naoh 0,6M và ba(oh)2 0,4M. Sau phản ứng hoàn toàn thu được bao nhiêu gam kết tủa
kí hiệu CO2 và SO2 là YO2
M(YO2)=2.26=58=>Y=26
nYO2=0,5mol;nOH-=0,7mol;nBa2+=0,2mol
ta có :1<nOH-/nYO2=1,2<2
=>tạo 2 muối HYO3-:xmol và YO3 2-:ymol
ta có: YO2+OH-=HYO3
YO2+2OH-=YO3 2-+2H2O
=>x+y=0,5
x+2y=0,7
=>x=0,3;y=0,2
=>nYO3 2-=0,2mol
YO3 2-_+Ba2+=BaYO3
=>nBaYO3=0,2mol
=>mkt=0,2.(137+26+3.16)=41,6g
 
Top Bottom