Hóa Vô cơ

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1,12g Fe bằng 300ml dd HCl 0,2M , thu được dung dịch X và khí H2. Cho dung dịch AgNO3 dư vào X thu được khí NO (sản phẩm khử duy nhất của N+5) và m gam kết tủa . Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn . Giá trị của m là:
Giup mình cách nào dễ hiểu nhất nha
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nFe= 0.02 mol
nHCl= 0.06 mol
vì thêm AgNO3 dư vào dd X sinh ra khí nên H+ dư
nH2= nFe = 0.02 mol
=>nH+ dư = 0.06- 0.04= 0.02 mol
trong dd X có : Fe2+ (0.02mol) Cl- (0.06 mol), H+ dư 0.02 mol
nNO= 1/4 nH+ dư = 0.005 mol
pthh: Ag+ + Fe2+ --> Fe3+ + Ag
4H+ + NO3- + 3e --> NO + 2H2O
BTE:
Fe2+ -> Fe3+ +1e
0.02-------------> 0.02
Ag+ +1e -> Ag

N+5 +3e --> N+2
..........0.015<--0.005
BTE => nAg= 0.005 mol
BT Cl => nAgCl= 0.06 mol
=> m tủa = mAgCl+ mAg = 9.15 gam
 
  • Like
Reactions: Vy Mity
Top Bottom