Hóa Vô cơ

caokyduyen1108@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
18
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 dung dịch NaOH( B1;B2) và một dung dịch H2SO4(A).

Trộn B1 với B2 theo tỉ lệ thể tích 1:1 thì được dung dịch X. Trung hoà một thể tích X cần 1 thể tích dung dịch A.

Trộn B1 với B2 theo tỉ lệ thể tích 2:1 thì được dung dịch Y.Trung hoà 30ml Y cần 32,5 ml dung dịch A.

Tính tỉ lệ thể tích B1 và B2 phải trộn để sao cho khi trung hoà 70ml dung dịch Z tạo ra cần 67,5 ml dung dịch A
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
có 2 dung dịch NaOH( B1;B2) và một dung dịch H2SO4(A).

Trộn B1 với B2 theo tỉ lệ thể tích 1:1 thì được dung dịch X. Trung hoà một thể tích X cần 1 thể tích dung dịch A.

Trộn B1 với B2 theo tỉ lệ thể tích 2:1 thì được dung dịch Y.Trung hoà 30ml Y cần 32,5 ml dung dịch A.

Tính tỉ lệ thể tích B1 và B2 phải trộn để sao cho khi trung hoà 70ml dung dịch Z tạo ra cần 67,5 ml dung dịch A
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-9-tron-2-dung-dich-naoh-va-h_2so_4.273593/
Bạn tham khảo....
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
z là CM của H2SO4

x là CM của B1

y là CM của B2


2NaOH + H2SO4 --> Na2SO4 + 2H2O
0,5(x + y) ..... z


-- > 4z = x + y (1)

Trung hòa 30 ml dung dịch Y cần 32,5 dung dịch A => trung hòa 3 lit dung dịch Y thì cần 3,25 lit A-- > 3,25.z .2 = 2x + y (2)



từ (1) và (2) -- > x = 2,5z ; y = 1,5z

trung hòa 70ml dung dịch Z thì cần 67,5 ml dung dịch A

-- > trung hòa 7 lit dung dịch Z thì cần 6,75 lit AGọi V 2 dung dịch NaOH cần trộn là a và b

--> 2.6,75z = 2,5z.a + 1,5z.b

-- > 13,5 = 2,5a + 1,5b

a + b = 7


-- > a = 3 và b = 4 -- > a/b = 3/4
 
Top Bottom