Hóa vô cơ

M

myduyen2504

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp X gồm Zn và S trong bình kín không có không khí thu được chất rắn A.Hòa tan A vào dung dịch HCl dư thu được 8,96 lít khí B và 1,6g chất rắn không tan.Biết tỉ khối hơi của B so với Hidro là 7.Tính hiệu xuất phản ứng tạo A.
 

Vtxn25@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2017
51
14
11
Quãng Ngãi
Zn +S---> ZnS
M tb của B là 14---->hỗn hợp khí gồm h2 và h2s--->Zn dư Mà có chất rắn ko tan --->S dư
nH2=0,25=nfe dư,nH2S=0,15=nZnS,nS=0,05
Vì S dư ít hơn nên tính hiệu suất theo S--->H%=0,15/(0,05+0,15)*100=75%
Mình nghĩ vậy không biết đúng không
 
Top Bottom