Hóa 10 Vô cơ

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m (gam) KMnO4 tác dụng hết với HCL đặc,làm thoát ra V lít khí Clo.Cho thêm nước vào dung dịch tạo thành sau phản ứng thu đc 400ml dung dịch A.Chia A thành 2 phần bằng nhau
- Để trung hòa phần 1 cần sử dụng 150ml dd NaOH 0,2M
- Cho lượng dư dd AgNO3 vào phần 2 tạo thành 8,61g kết tủa
a,Tính m và V khí clo
b,Tính nồng độ mol/l các chất có trong dd A:-B:-B:-B:-B
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


Cho m (gam) KMnO4 tác dụng hết với HCL đặc,làm thoát ra V lít khí Clo.Cho thêm nước vào dung dịch tạo thành sau phản ứng thu đc 400ml dung dịch A.Chia A thành 2 phần bằng nhau

- Để trung hòa phần 1 cần sử dụng 150ml dd NaOH 0,2M
- Cho lượng dư dd AgNO3 vào phần 2 tạo thành 8,61g kết tủa

a,Tính m và V khí clo
b,Tính nồng độ mol/l các chất có trong dd A

$2KMnO_4 + 16HCl \rightarrow 2MnCl_2 + 5Cl_2 + 2KCl + 8H_2O$
x----------------8x-------x---------2,5x--------x

$HCl + NaOH \rightarrow NaCl + H_2O$

$0,03 \ \ \ \ 0,03$

$Ag^+ + Cl^- \rightarrow AgCl$

a/
ta có: $n_{AgCl}$ = 0,06 mol

--> 2x + x + 0,03 = 0,06 --> x = 0,01 mol --> m = 1,58 g

--> $n_{Cl_2}$ = 2,5x = 0,025 mol --> V = 0,56 l

b/
$C_{M(MnCl_2)} = 0,01:0,4 = 0,025M$

$C_{M(KCl)} = 0,025M$

$C_{M(HCl dư)} = 0,075M$
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Cho m (gam) KMnO4 tác dụng hết với HCL đặc,làm thoát ra V lít khí Clo.Cho thêm nước vào dung dịch tạo thành sau phản ứng thu đc 400ml dung dịch A.Chia A thành 2 phần bằng nhau

- Để trung hòa phần 1 cần sử dụng 150ml dd NaOH 0,2M
- Cho lượng dư dd AgNO3 vào phần 2 tạo thành 8,61g kết tủa

a,Tính m và V khí clo
b,Tính nồng độ mol/l các chất có trong dd A

$2KMnO_4 + 16HCl \rightarrow 2MnCl_2 + 5Cl_2 + 2KCl + 8H_2O$
x----------------8x-------x---------2,5x--------x

$HCl + NaOH \rightarrow NaCl + H_2O$

$0,03 \ \ \ \ 0,03$

$Ag^+ + Cl^- \rightarrow AgCl$

a/
ta có: $n_{AgCl}$ = 0,06 mol

--> 2x + x + 0,03 = 0,06 --> x = 0,01 mol --> m = 1,58 g

--> $n_{Cl_2}$ = 2,5x = 0,025 mol --> V = 0,56 l

b/
$C_{M(MnCl_2)} = 0,01:0,4 = 0,025M$

$C_{M(KCl)} = 0,025M$

$C_{M(HCl dư)} = 0,075M$
sao chỉ có mình hcl tác dụng với NaOH mà KCl và MnCl2 thì không vậy
 
Top Bottom