vo co

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 35.48 hon hop x gom cu va feco3 vao dung dich hno3 loang nong va khuay deu, sau khi cac phan ung xay ra hoan toan thu dc no, 0.03 co2 dung dich y va 21.44g kim loai. co can dung dich y thu dc khoi luong chat ran khan
38.82
36.24
36.42
38.28
dap an la c nhung minh giai ko ra dap an do
 
N

newstarinsky

cho 35.48 hon hop x gom cu va feco3 vao dung dich hno3 loang nong va khuay deu, sau khi cac phan ung xay ra hoan toan thu dc no, 0.03 co2 dung dich y va 21.44g kim loai. co can dung dich y thu dc khoi luong chat ran khan
38.82
36.24
36.42
38.28
dap an la c nhung minh giai ko ra dap an do

Có [TEX]n_{FeCO_3}=n_{CO_2}=0,03(mol)[/TEX]

[TEX]m_{FeCO_3}=3,48(g)\Rightarrow m_{Cu}=32(g)>21,44(g)[/TEX]

Nên lượng Cu phản ứng là [TEX]m_{Cu}=31-21,44=10,56(g)\Rightarrow n_{Cu=0,165(mol)}[/TEX]

Mà [TEX]3Cu + 2NO^-_3 + 8H^+ \to 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]

... 0,165.............................0,165

Chú ý kim loại dư chỉ tạo muối Fe(2)

[TEX]m_{muoi}=0,03.(56+62.2)+0,165.(64+62.2)=36,42(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom