Vô cơ

L

lananhhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giúp em bài này..bài dễ nhưng em làm mãi không ra giống đáp án của thầy:D
Đốt cháy hoàn toàn 18(g) FeS2 và cho toàn bộ lượng S02 vào 2(l) dung dịch Ba(0H)2 0,125M. Khối lượng muối tạo thành là?
Đáp án của thầy: 56,35(g) Nhưng em làm ra có 54,25:(
 
N

namnguyen_94

...

Ta có: nSO2 = 0,3 mol ; n[TEX]OH^{-}[/TEX] = 0,5 mol
--> n[TEX]CO_3^{2-}[/TEX] = 0,2 mol ; n[TEX]HCO_3^{-}[/TEX] = 0,05 mol
--> m = 217.0,2 + 299.0,05 = 58,35 gam
Bạn xem lại đáp án giùm mình:confused::confused::confused::confused:
 
D

darkblue14

Đốt cháy hoàn toàn 18(g) FeS2 và cho toàn bộ lượng S02 vào 2(l) dung dịch Ba(0H)2 0,125M. Khối lượng muối tạo thành là?


n FeS2 = 0,15 --> nSO2 = 0,3. nBa(OH)2 = 0,25 --> nOH- = 0,5
Tỉ lệ: nOH- : nSO2 =1,6 --> tạo muối HSO3- : x mol
và SO3^2- : y mol

Ta có HPT: x+y=0,3
x+2y=0,5
------> x=0,1 và y=0,2 --> m=58,35g
 
H

hokthoi

thử cách này nha
SO2- + OH- ------>HSO3-
0,3____0,3______0,3
HSO3- + OH- ----->SO3 2- + H2O
0,3_____0,2______0,2
=>sau pư thu dk :0,2mol SO3 2- , 0,1 mol HCO3-
 
Top Bottom