Hóa 9 Vô cơ và hữu cơ

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Cho 20,55 gam kim loại bari vào 100 gam dung dịch Fe(NO3)36,05 % và Al2(SO4)3" 8,55%. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc bỏ kết tủa thu được dung dịch X. Tính nồng độ phần trăm của các chất tan trong dung dịch X ( coi nước bay hơi không đáng kể)
Xác định công thức cấu tạo đúng của C6H14. Biết rằng khi monoclo hóa C6H14 thu được tối đa 4 sản phẩm thế.
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2. Đốt cháy hoàn toàn 1,08 gam hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ A và B (A,B khác dãy đồng đẳng, trong đó A nhiều hơn B một nguyên tử C). Sau phản ứng chỉ thu được H2O" và 1,12 lít CO2" (đktc). Biết khối lượng trung bình của X là 27.
a) Tìm công thức phân tử của A và B.
b) Tính phần trăm khối lượng của mỗi chất trong X.

Vì MX = 27 => X có CH4 hoặc C2H2
Gọi a, b là mol A, B => a + b = 0,04
Số nguyên tử C trung bình = 0,05/0,04 = 1,25 => B có 1C và A có 2C
Mol CO2 = 2a + b = 0,05 => a = 0,01 và b = 0,03

TH 1: nếu X có CH4 là B 0,03 mol => A: C2HyOz 0,01 mol
mX = M*0,01 + 16*0,03 = 1,08 => M = 60 => A là C2H4O2

TH 2: nếu X có C2H2 là A 0,01 mol => B: CHyOz 0,03 mol
mX = 26*0,01 + M*0,03 = 1,08 => M = 82/3 => loại
 

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
. Cho 20,55 gam kim loại bari vào 100 gam dung dịch Fe(NO3)36,05 % và Al2(SO4)3" 8,55%. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, lọc bỏ kết tủa thu được dung dịch X. Tính nồng độ phần trăm của các chất tan trong dung dịch X ( coi nước bay hơi không đáng kể)
Làm giúp em bài này luôn đi ạ
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom