vô cơ...giúp e ạ...

J

jaejoong_99

mik chẳng pít có đúng không nữa

số lít nước nguyên chất cần thêm vào 1 lít dd H2SO4 98%(d=1,84 g/ml) để dc dd mới có nồng độ 10% là ???
A: 14,192%
B: 15,192%
C: 16,192%
D: 17192%

khối lượng của dung dich H2SO4 bài ra là 1,84.1000= 1840(g)
khối lượng của H2SO4 là 1840.98%= 1803,2(g)
khối lương nước tong dung dịch H2SO4 98% là 1840-1803,2=36,8(g)
khối lượng dung dich có nồng độ 10% là
1803,2 : 10% = 18032(g)
khối lượng nước trong dung dịch 10% là
18032-1803,2=16228,8(g)
khối lượng của nước cho thêm là
16228,8- 36,8=16192(g)
 
T

thangdoduc64

mình dùng đường chéo nhá

mdd(H2SO4 98%)= 1000x1.84=1840g
mdd(H2SO4)...=1840 (g) ______C%=98....................................10
........................................................................C%=10
m(H2O)...........= x (g)_________C%=0.......................................88
--> 1840/x=10/88 ---->x=16192 (g) ==> V=16192(l)
 
T

thephongminh

...

mdd(H2SO4 98%)= 1000x1.84=1840g
mdd(H2SO4)...=1840 (g) ______C%=98....................................10
........................................................................C%=10
m(H2O)...........= x (g)_________C%=0.......................................88
--> 1840/x=10/88 ---->x=16192 (g) ==> V=16192(l)



hay qua...dung pp minh dang luyện...cảm ơn nhiều...:))
 
Top Bottom