vô cơ - điện phân

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân có vách ngăn 2l dd NaCl 0,2M với bình điện phân điện cực trơ. Điện phân trong 25 phút với I = 96.5A.
1. Số mol khí thu được ở catot:
a. 0,2 mol
b. 0,5 mol
c. 0,75 mol
d. số #.
2. Số mol khí thu được ở anot:
a. 0,2 mol
b. 0,275 mol
c. 0,475 mol
d. 0,75 mol
3. Thời gian điện phân NaCl là:
a. 6 ph 40 s
b. 18 ph 20 s
c. 25 ph
d. số #

Giải chi tiết giúp mình nha!
 
H

haruka18

Điện phân có vách ngăn 2l dd NaCl 0,2M với bình điện phân điện cực trơ. Điện phân trong 25 phút với I = 96.5A.
1. Số mol khí thu được ở catot:
a. 0,2 mol
b. 0,5 mol
c. 0,75 mol
d. số #.
2. Số mol khí thu được ở anot:
a. 0,2 mol
b. 0,275 mol
c. 0,475 mol
d. 0,75 mol
3. Thời gian điện phân NaCl là:
a. 6 ph 40 s
b. 18 ph 20 s
c. 25 ph
d. số #

Giải chi tiết giúp mình nha!
[TEX]n=\frac{It}{96500}=1,5 mol[/TEX]
1. Catot:
[TEX]H_2O + 2e --> 2OH^- + H_2 [/TEX]
----------1,5-------------------0,75 \Rightarrow C
2.Anot:
[TEX]2Cl- -2e --> Cl_2[/TEX]
--0,4---0,4-------0,2
[TEX]H_2O - 4e --> O_2 + 4H^+[/TEX]
---------1,1-------0,275
[TEX]\Rightarrow n_{khi} =0,475 \Rightarrow C[/TEX]
3. Thời gian điện phân NaCl là
[TEX]t=\frac{0,4.96500}{96,5}= 400s = 6'40s[/TEX]
 
Top Bottom