(vlý 8) đố !

R

raven0102

Có ngay nè:
Lấy một cốc nước đầy, thả vào đó một ít nuớc bị tràn ra khỏi cốc. Nếu bỏ vào cốc nước trên một cục đường kết tinh lại không tràn> giải thích tại sao?
Đường kết tinh lại với nước trong côc' nên nước không tràn. Mình nghĩ vậy!:)
 
R

raven0102

Đố anh em nữa nè:
hãy quan sát chiếc đèn lồng mà các bạn thường chơi trong dịp tết trung thu và cho biết vì sao chỉ cần dùng một ngọn nến đặt phía dưới mà cả chiếc đèn có thể quay được?
Chắc là do chuyển động của dòng khí nóng đj lên từ ngọn lửa cây nến, còn cụ thể ra sao tuj hem bjt :)
 
R

raven0102

Có nè: Có 1 người đàn ông khoả thân trên 1 mô đất, người ta gọi là gi`?
Có 1 người đàn ông khoả thân trên 1 tảng đá người ta gọi là gi`?
(Không mất dạy đâu đó :))
Câu đố bậy bạ quá đấy, đây là forum học mãi, không nen đố vậy đâu
Tui không bít câu 1 nhưng câu 2 thì bít, đó là trứng chọi đá!!!!!!!!!!!:rolleyes:
 
J

jangmin

Câu tip theo !

Cho một ống thuỷ tinh , chứa thuỷ ngân , và một lực kế , một bình tràn , làm cách nào để xác định khối lượng của thuỷ ngân , bjt KLR của thuỷ tinh và thuỷ ngân lần lượt là D1 và D2 ?
làm đi hén !
 
V

vomanhduy

Có nè: Có 1 người đàn ông khoả thân trên 1 mô đất, người ta gọi là gi`?
Đất lành chim đậu!!!!!:D

Còn bài kia thì hình như là chỉ cần đo trọng lượng của bình thuỷ tinh, sau đó đo trọng lượng của bình có chứa luôn cả thuỷ ngân. Rồi trừ ra sẽ được trọng lượng của thuỷ ngân, để tìm khối lượng thì chia cho gia tốc trọng trường thôi.
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

vomanhduy đúng rùi đó :D
Bạn cho mình njck đi. pm cho mình nhá: co_be_giang_ho_1995
 
J

jangmin

Đất lành chim đậu!!!!!:D

Còn bài kia thì hình như là chỉ cần đo trọng lượng của bình thuỷ tinh, sau đó đo trọng lượng của bình có chứa luôn cả thuỷ ngân. Rồi trừ ra sẽ được trọng lượng của thuỷ ngân, để tìm khối lượng thì chia cho gia tốc trọng trường thôi.
Sai òy bạn ơi ! Phải làm thế này nè : Đo KL của bình thuỷ tinh ( có cả thuỷ ngân vì ko cho mở nút bình ) ta có KL của bình là : m = m1+m2
trong đó , m1 là kL thuỷ ngân , m2 là khối lượng thuỷ tinh .
Sau đó dùng bình chia độ để đo thể tích của bình và thuỷ ngân 9 ko cho mở nút )
Gọi V1 là thể tích thuỷ ngân , V2 là thể tích thuỷ tinh , ta có :
V = V1 + V2 = m1/D1 + m2/D2
=> V = m1/D1 + ( m-m1)/D2
=> V.D1.D2 = m1.(D2-D1) + m.D1
=> m1 = (V.D1.D2- m.D1)/ (D2-D1)
Ai còn câu nào post tip nha :D
 
V

vomanhduy

Sai òy bạn ơi ! Phải làm thế này nè : Đo KL của bình thuỷ tinh ( có cả thuỷ ngân vì ko cho mở nút bình ) ta có KL của bình là : m = m1+m2
trong đó , m1 là kL thuỷ ngân , m2 là khối lượng thuỷ tinh .
Sau đó dùng bình chia độ để đo thể tích của bình và thuỷ ngân 9 ko cho mở nút )
Gọi V1 là thể tích thuỷ ngân , V2 là thể tích thuỷ tinh , ta có :
V = V1 + V2 = m1/D1 + m2/D2
=> V = m1/D1 + ( m-m1)/D2
=> V.D1.D2 = m1.(D2-D1) + m.D1
=> m1 = (V.D1.D2- m.D1)/ (D2-D1)
Ai còn câu nào post tip nha :D
Ớ!
Không nói rõ là không cho mở nút bình mà, ai biết được.:khi (33):
 
J

jangmin

Hj` đề bài bị thiếu , SR :d
.................................................................50..............................................................
 
Top Bottom