[VL12] 1 bài về sóng cơ em thắc mắc?

M

missice6889

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở bề mặt một chất lỏng có hai nguồn phát sóng kết hợp S1 và S2 cách nhau 20 cm. Hai nguồn này dao động theo phương thẳng đứng có phương trình lần lượt là u1 = 5cos40πt (mm) và u2 = 5cos(40πt + π) (mm). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80 cm/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn thẳng S1S2 là

A 8
B 9
C 10
D 11


Mấy anh chị giúp em chi tiết bài này nhé
 
S

soslove2312

lamda=v.T=80.2pi:(40.pi)=4 (cm)
ta có

2pi.(d1-d2)/lamda + pi=k2pi
=> d1-d2=(2k-1)lamda/2 (1)
d1+d2=20 (2)
từ 1 và 2 ta có 0<d1=10+(2k-1)lamda/4<20
=> -4,5<k<5,5
=> có 10 gt k thoả mãn đáp án là 10
 
Top Bottom