VL Hạt Nhân, đơn giản nhưng ko biết làm, help me!!!

Q

quagiangsinh

1/ Chu kì bán rã 2 chất phóng xạ A và B : 20 phút và 40 phút. Ban đầu, 2 chất pxạ có số hạt nhân bằng nhau, sau 80ph, tỉ số hạt nhân A,B bị phân rã là: Đáp án 4

Bài này đơn giản, nếu bạn chú ý là khi ban đầu thì hai chất A B có số hạt bằng nhau
\Rightarrow ta đặt lun là N0 là số hạt ban đầu của A B và NA và NB lần lượt là số hạt nhân bị phân rã của A B
* theo công thức

--NA/N0=2^(-t/TA)
\Leftrightarrow NA/N0=2^0.25 (t và T đề đã cho rồi nhá-) (1)

--NB/N0=2^(-t/TB)
\Leftrightarrow NB/N0=2^0.5 (t và T đề đã cho rồi nhé) (2)

--Bây giờ lập tỉ số có nghĩa là lấy (1)chia cho(2) ta có:
NA/NB=(2^0.25)/(2^0.5)=4

-- vậy đáp án là 4
 
Top Bottom