vjp2201 co câu hoi nay ban !

V

vjp2201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết 10,8 g Ag vào dd HNO3(đn) thu dươc khí X ( san phẩm khử duy nhất ) hấp thụ toàn bộ khí X vào 200ml dd KOH 1M thu được dung dịch Y .cô cạn Y đến khối lương không đổi thì khối lượng chất còn lại là ?


2/nhiệt phân hoàn toàn 34,65g hỗn hợp gồm KNO3 ,và Cu(NO3)2 thu dược hỗn hợp khí X ( tỉ khối X so với H2 =18,8 )khối lượng Cu(No3)2 trong hỗn hợp ban đầu là ?\
3/nhiệt phân hoàn toàn 29,6 g một muối nitrat kim loại sau phản ưng thu dươc 8 g oxit kim loại .công thưc cua muối nitrat kim loại là?
4/nung hôn hợp 6,4g hỗn hợp Cu và 54 g Fe(NO3)2 trong bình kín chân không . sau phan ưng hoàn toan thu được hỗn hợp khí X .cho X phan ứng hết với nước thu đươc 2 lit dung dich Y pH cua dung dịch Y là ?

trả lời mình sớm nhát có thể nghen :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

ngocthao1995

2/nhiệt phân hoàn toàn 34,65g hỗn hợp gồm KNO3 ,và Cu(NO3)2 thu dược hỗn hợp khí X ( tỉ khối X so với H2 =18,8 )khối lượng Cu(No3)2 trong hỗn hợp ban đầu là ?\[/QUOCTE]

2KNO3 ---> 2KNO2+O2

x..............................0,5x....mol

2Cu(NO3)2 ---> 2CuO+4NO2+O2

y..................................2y........0,5y ....mol

Ta có hệ

101x+188y=34,65

[TEX]\frac{32.0,5x+46.2y+32.0,5y}{0,5x+2y+0,5y}=18,8.2=37,6[/TEX]

x=0,25 mol và y=0,05 mol

-->mCu(NO3)2=0,05.188=9,4g


 
S

saxxxxxxxx

PUHH

2X(NO3)n=X2On+2nNO2+nO2
29,6g 8g

-->m(NO2)+m(O2)=29,6-8=21,6g

Đặt n(NO2)là 2a thì n(O2) là a

=>2a.46+a.32=21,6=>a=> kl => muối cần tìm
 
S

sandy_26

3/nhiệt phân hoàn toàn 29,6 g một muối nitrat kim loại sau phản ưng thu dươc 8 g oxit kim loại .công thưc cua muối nitrat kim loại là?
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
giải:
Giả sử kim loại cần tìm là M, có hoá trị là n
theo bài ta có:
M(NO3)n --> M2On
xmol----------x/2
theo dữ kiện đề bài:
x(M+62n)=29,6
x/2 ( 2M+16n) =8
giải ra ta có: xM=4,8 ; xn=0,4
M=12n
vậy M=24(Mg) với n=2 thoả mãn
công thức muối nitrat là Mg(NO3)2
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

1.hòa tan hết 10,8 g Ag vào dd HNO3(đn) thu dươc khí X ( san phẩm khử duy nhất ) hấp thụ toàn bộ khí X vào 200ml dd KOH 1M thu được dung dịch Y .cô cạn Y đến khối lương không đổi thì khối lượng chất còn lại là ?


n Ag = o,1 mol ; n KOH = 0,2 mol

Ag + 2HNO3 ----> AgNO3 + NO2 + 1/2 H2O

0.1....................................0,1

2NO2 + H2O ---> HNO3 + HNO2

0,1......................0,05.....0,05

[TEX]\sum n_{H^+} = 0,1 mol[/TEX]

[TEX]H^+ + OH^- ---> H_2O[/TEX]

0,1.........0,2.........0,1

n OH- dư = 0,1 mol

Kối lượng chất còn lại sau khi cô cạn = [TEX]m k^+ + m OH^- + m NO_2^- + m NO_3^-[/TEX] = 0,2.39 + 0,1.17 + 0.05.46 + 0,05.62 = 14,9 g

K biết có đúng không nữa. Sai ở đâu mọi người chỉ giúp nhé.
 
Y

your_ever

4/nung hôn hợp 6,4g hỗn hợp Cu và 54 g Fe(NO3)2 trong bình kín chân không . sau phan ưng hoàn toan thu được hỗn hợp khí X .cho X phan ứng hết với nước thu đươc 2 lit dung dich Y pH cua dung dịch Y là ?

Bài này mình không chắc lắm sai chỗ nào mọi người chỉ giúp nhé

n Cu = 0,1 mol ; n Fe(NO3)2 = 0,3 mol

2 Fe(NO3)2 ----> Fe2O3 + 4 NO2 + 1/2 O2

0,3....................................0,6........0,075

2Cu + 02 ---> 2 CuO

0,1.....0,075.......0,1

n O2 dư = 0,075 - 0,05 - 0,025 mol

2 NO2 + 1/2 O2 + H2O ---> 2 HNO3

0,6...........0,025...................0,1

n H+ = n HNO3 = 0,1 mol --> [H+] = 0,05 M --> pH = 1,3
 
Top Bottom