VIP-Khảo sát và câu hỏi phụ hàm số

F

forever_lucky07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào tất cả các bạn trong khoá học VIP, các bài toán về chuyên đề hàm số các bạn post ở đây nhé. Để tiện theo dõi hơn, các bài tập trên khoá học có thể chưa đầy đủ hết các dạng, bạn nào có bài nào hay thì post lên mọi người cũng giải rút ra kinh nghiệm.

Có thể các dạng bài và pp giải chi tiết hơn.

Chúc mọi người học tập tốt.
 
F

forever_lucky07

Đã có đề ôn tập số 1, các bạn làm và post giải lên đây nhé. Rất mong các bạn sẽ tích cực post bài, những cách giải hay độc đáo trên này.
Có 2 đề của thầy P và thầy K, các bạn hãy trao đổi nhé để tất cả đạt kết quả cao trong học tập.
 
R

re_xyz

đề luyện tập số 1 của thầy Phương nhiều câu quá, nhưng hay thật !! sắp có đáp án rồi!!!! làm nhanh mà đối chiếu nào các bạn ơi
 
R

re_xyz

sao chưa có bài giải đề luyện số 1 nhỉ???
minh hỏi mãi sao không thấy Mod trả lời
chả lẽ mình không có quyền khiếu nại sao
mình cần hướng dẫn giải đề số 1 Của Thầy Phương mà sao thấy Khoá Luyện này im lặng vậy nhỉ
>> xem lại cách phục vụ cho chúng em nhé
 
D

dathao6321

Theo thời điểm hiện tại thì bây giờ có bài giải của đề luyện thi số 1 rùi đó bạn.Còn việc topic im re thì theo mình ai cũng lo học đủ thứ môn nên ko có time,mọi ng cứ đưa ra mấy câu trong đề của thầy P hay câu Tóan ở ngoài vào cũng dc để mọi ng thảo luận.Sau khi xem đáp án của thầy P mình sẽ xin thảo luận cùng
 
M

maithuyle

có thể post đề thấy Phương cho mình với đc k? mình chỉ có đề của thấy K thôi.
 
K

kaim

trong bài 1: phương pháp Hàm số của thầy Phương,bài tập minh họa số 15,câu hỏi là : cho
[TEX]\left{\begin{a,b,c \ge 0}\\{a + b + c =1} [/TEX]
CMR: ab+bc+ca - 2abc [TEX]\le[/TEX] 7/27

khi c/minh [Tex] f(1/4.(1-a)^2)[/Tex] [TEX]\le[/TEX] 7/27
mình ko hiểu lắm cách thầy chứng minh,bạn nào có thể giúp mình ko :)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Cảm ơn em đã tham gia trên diễn đàn Vip và post câu hỏi đúng quy định.
Anh xin lý giải như sau:
Đây là 1 bài tập tương đối khó ( Đề thi IMO năm 1984).
Thầy Trần Phương đưa ra cho chúng ta để tham khảo.
Kỹ thuật của bài này rất khó.
Nhưng khi đọc kỹ thì chúng ta vẫn lý giải được các bước làm như sau:

  • Bước 1 Đưa biểu thức đã cho về hàm số (biến a, hoặc b hay c)

  • Bước 2 Coi u=bc là biến và a lúc này là tham số. Ta lại đi xét hàm f(u). Nhìn vào phương trình của hàm f(u) ta thấy nó có dạng fu)=Au+B; A và B là các tham số phụ thuộc vào a. ( Chú ý kỹ thuật áp dụng BĐT Cô si ở 1 số bước. Ví dụ như:
picture.php

Việc còn lại chỉ là so sánh 2 số: 1/4 và 7/27 thôi em ah!
Vậy đấy em ah!
Em đọc lại nhé!
Anh chúc em học tốt!
 
D

dang214

Trong đề thầy Khải có bài :
Tìm m để hàm [TEX]f(x) = x^4 -4x^3 + x^2 + mx -1 [/TEX] có cực đại, cực tiểu .
Có ai có thể giải thích dùm mình bước giải này của thầy được không ?


nonamesg.jpg
 
Last edited by a moderator:
H

haiyenbk93

Bạn vẽ bảng biến thiên ra đi sẽ thấy cực đại của g(x) đạt tại [TEX]x=\frac{6-sqrt{30}}{6}[/TEX]
và cực tiểu đạt tại [TEX]x=\frac{6+sqrt{30}}{6}[/TEX]
Như vậy thì chỉ cần -m nằm trong khoảng [TEX]g(\frac{6-sqrt{30}}{6})[/TEX] và [TEX]g(\frac{6+sqrt{30}}{6})[/TEX] thì đường thẳng y=-m sẽ cắt đồ thị hàm số y=g(x) tại 3 điểm phân biệt ^^
 
T

toan_dh

các bạn cho mih tham gia cùng thảo luận với nha?
có gì chúng ta có thể trao đổi thêm
nhóm víp là gì? có thể cho mình cùng tham gia được ko?
 
H

hocmai.toanhoc

các bạn cho mih tham gia cùng thảo luận với nha?
có gì chúng ta có thể trao đổi thêm
nhóm víp là gì? có thể cho mình cùng tham gia được ko?
Hi chào em!
Nhóm Vip là khóa học Vip cách đây 2 năm. Năm nay các em sẽ cùng thảo luận chung ở box Luyện thi Đảm bảo.
 
M

minhtriet12345

cho hàm số -x^3/3 + mx^2 + (5m+4)x - m .Tìm m để hàm số có điểm cực tiểu và cực tiểu đó có hoành độ dương ????????/
mấy a chị giải giùm e để e so sánh kết quả thử đúng ko ạ....!!thank
 
T

tellanyone

mình có bài này

a)khảo sát [TEX]y = - {x^3} + 3{x^2}\][/TEX]
b) tìm k sao cho [TEX] - {x^3} + 3{x^2} + {k^3} - 3{k^2} = 0\][/TEX]
câu a thì làm rồi còn câu b minh không biết
 
Top Bottom