víp hóa vào làm đi!!!

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/trộn VA lít dug dịch A có pH=4 vs VB lít d d B có pH=9. tíh VA/VB để thu dc d d có pH=6.
2/xác địh các ngto trog các trường hợp sau
a. có cấy hìh [TEX]X^2+[/TEX] :.....[TEX]p^6[/TEX]
b. có số hạt mang điện là 34
c. có tổng số e trog các phân lớp p là 8
d/có các số lượng tử là m=3,l=1,m=1,ms=-1/2
 
G

gacon_lonton_timban

Đc chưa nhỉ ^^?

1/trộn VA lít dug dịch A có pH=4 vs VB lít d d B có pH=9. tíh VA/VB để thu dc d d có pH=6.
[TEX]V_{A} co' pH = 4 \Leftrightarrow [H^+] = 10^{-4} \Rightarrow n_{[H^+]} = V_{A}.10^{-4}[/TEX]
[TEX]V_{B} co' pH = 9 \Leftrightarrow [OH^-] = 10^{-5} \Rightarrow n_{[OH^-]} = V_{B}.10^{-5}[/TEX]

[TEX]H^+ ...........+........ OH^- ---> H_2O[/TEX]
[TEX]V_{B}.10^{-5}........ V_{B}.10^{-5}[/TEX]
DD sau pu có[TEX] pH=6 \Rightarrow n_{H^+}=10^{-6}.(V_{A}+V_{B})[/TEX]
Do đó, số mol H^+ :
[TEX]V_{A}.10^{-4} - V_{B}.10^{-5} = 10^{-6}.(V_{A}+V_{B})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{V_{A}}{V_{B}} = \frac{2}{9}[/TEX]
 
Top Bottom