Vip hoá vào đi giúp emT.T

L

letrang3003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô giáo hoá cho bài bài tập khủng cực mọi người giúp nha thank liền ^^
Đề bài: Trong một bình kín , chỉ chứa 2 khí SO2 và SO3. Khi phân tích người ta thấy có 4.8 gam S và 5.6 gam O . Hãy tính tỉ lệ số mol của SO2 và SO3 trong bình.
Nhanh lên nha mình sắp nộp ùi:D
 
C

caothuyt2

Em đặt số mol của SO2 là x; số mol cuả SO3 là y nhé:
sau đó lập một hệ phương trình theo khối lượng của S và O như sau
32x+32y=4,8
32x+48y=5,6
--> x=0,1; y=0,05 :D:D:D:D
 
Top Bottom