violympic

lananh0978193488

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
22
3
21
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho a+b+d+3 không bằng 0, b+3 không bằng 0, d+a không bằng 0 và a+b/b+3=3+d/d+a. Khi đó a=
2) Chữ số tận cùng của A=2014^2015-2015^2014 là
3)Cho tỉ lệ thức a+b+c/a+b-c=a-b+c/a-b-c trong đó b không bằng 0
4)Giá trị của tổng S=1.2+2.3+3.4+...+49.50 là
5)Cho A=12/x-5. Điều kiện của x để 0<A<1 là:
6)Điền dấu thích hợp trong phép so sánh (-1/3)^41 và (-1/5)^27
 

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
20
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giá trị của tổng S=1.2+2.3+3.4+...+49.50 là
S=1.2+2.3+3.4+...+49.50
=> 3S=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+49.50.3
=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+49.50.(51-48)
=1.2.3+2.3.4 - 1.2.3+3.4.5 - 2.3.4+...+49.50.51 - 48.49.50
=(1.2.3-1.2.3)+(2.3.4-2.3.4)+...+(47.48.49-47.48.49)+49.50.51
=124950
==> S= 124950:3=41650
 
  • Like
Reactions: lananh0978193488

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1) Cho a+b+d+3 không bằng 0, b+3 không bằng 0, d+a không bằng 0 và a+b/b+3=3+d/d+a. Khi đó a=
2) Chữ số tận cùng của A=2014^2015-2015^2014 là
3)Cho tỉ lệ thức a+b+c/a+b-c=a-b+c/a-b-c trong đó b không bằng 0
4)Giá trị của tổng S=1.2+2.3+3.4+...+49.50 là
5)Cho A=12/x-5. Điều kiện của x để 0<A<1 là:
6)Điền dấu thích hợp trong phép so sánh (-1/3)^41 và (-1/5)^27
Ta có [tex]2)4^{2k}[/tex] tận cùng là 4, [tex]4^{2k+1}[/tex] tận cùng là 6 =>
[tex]2014^{2015}[/tex] tận cùng là 6
Tương tự [tex]2015^{2014}[/tex] tận cùng là 5 =>
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) Cho a+b+d+3 không bằng 0, b+3 không bằng 0, d+a không bằng 0 và a+b/b+3=3+d/d+a. Khi đó a=
3)Cho tỉ lệ thức a+b+c/a+b-c=a-b+c/a-b-c trong đó b không bằng 0
5)Cho A=12/x-5. Điều kiện của x để 0<A<1 là:
1.
$\dfrac{a+b}{b+3}=\dfrac{3+d}{d+a}=\dfrac{a+b+d+3}{a+b+d+3}=1
\\\Rightarrow a+b=b+3\Rightarrow a=3$
3.đề bài yêu cầu gì vậy bạn?
5.
$A>0\Leftrightarrow \dfrac{12}{x-5}>0\Leftrightarrow x-5>0\Leftrightarrow x>5
\\A<1\Leftrightarrow \dfrac{12}{x-5}<1\Leftrightarrow \dfrac{12}{x-5}-1<0\Leftrightarrow \dfrac{17-x}{x-5}<0
\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}17-x>0\\ x-5<0\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}17-x<0\\ x-5>0\end{matrix}\right.
\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x<17\\ x<5\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}x>17\\ x>5\end{matrix}\right.
\\\Leftrightarrow x<5 \ or \ x>17
\\\Rightarrow 0<A<1\Leftrightarrow x>17$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom