violympic

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Với x nguyên, GTLN của biểu thức A=2016-x/6-x là
ĐKXĐ:
[tex]\dpi{100} x\neq 6[/tex]
[tex]\dpi{100} A=\frac{2016-x}{6-x}=\frac{6-x+2010}{6-x}=\frac{6-x}{6-x}+\frac{2010}{6-x}=1+\frac{2010}{6-x}[/tex]
Để A lớn nhất => [tex]\dpi{100} \frac{2016}{6-x}[/tex] lớn nhất => 6-x bé nhất và 6-x>0
=>x<6
mà x nguyên => x=5
[tex]\dpi{100} A(5)=\frac{2016-x}{6-x}=\frac{2016-5}{6-5}=\frac{2011}{1}=2011[/tex]
Vậy [tex]\dpi{100} Max_{A}=2011khix=5[/tex]
P/S: K bt có đúng k, dạng này hơi lạ
 
Top Bottom