violympic

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
22
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Số các chữ số của A =
gif.latex

2. Số các giá trị của x thỏa mãn
gif.latex

3.Số các giá trị của x thỏa mãn
gif.latex

4.Số cặp (x; y ) trái dấu thỏa mãn
gif.latex

5. Cho x - y = 9. Tính B =
gif.latex
 

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
25
2
gif.latex

chia 2 th
th1: 3x +9=x2 +3x
<=>x2=9
=>x=3 hoặc x=-3
th2: 3x+9=-x2-3x
<=>x2+6x+9=0
<=>(x+3)2=0
<=>x=-3
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1/
[tex]A=5^{12}.4^{5}=5^{12}.(2^{2})^{5}=5^{12}.2^{10}=5^{10}.2^{10}.5^{2}\\ =(5.2)^{10}.25=10^{10}.25[/tex]
[tex]10^{10}[/tex] có 10 chữ số 0=>[tex]10^{10}.25[/tex] có 12 chữ số
2/
[tex]3|x+3|=|x(x+3)|\\ \Rightarrow 3(x+3)=x(x+3)\Leftrightarrow 3x+9=x^{2}+3x\Leftrightarrow x^{2}=9\Leftrightarrow x=\pm3\\ 3(x+3)=-x(x+3)\Leftrightarrow x^{2}+6x+9=0\Leftrightarrow (x+3)^{2}=0\Leftrightarrow x=-3[/tex]
=>Số giá trị x là 2
3/
[tex]\frac{|x-5|}{|x-3|}=\frac{|x-1|}{|x-3|}\Rightarrow |x-5|=|x-1|\\ \Rightarrow x-5=x-1\Leftrightarrow 0x=4(loai)\\ x-5=-(x-1)\Leftrightarrow x-5=-x+1\Leftrightarrow 2x=6\Leftrightarrow x=3(loai)[/tex]
=>Số giá trị của x là 0
 
  • Like
Reactions: Edogawa Conan

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
4/
[tex]\frac{1}{x+y}=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\\\Leftrightarrow \frac{xy}{xy(x+y)}=\frac{y(x+y)+x(x+y)}{xy(x+y)}\\\Rightarrow xy+y^{2}+x^{2}+xy=xy\\\Leftrightarrow x^{2}+y^{2}+xy=0\\ x^{2}\geq 0;y^{2}\geq 0\Rightarrow x=y=0[/tex]
5/
[tex]x-y=9\Leftrightarrow x=9+y\\ \Rightarrow B=\frac{7(9+y)-9}{6(9+y)+y}+\frac{7(9+y)+9}{8(9+y)-y}\\ =\frac{7y+54}{7y+54}+\frac{7y+72}{7y+72}=1+1=2[/tex]
Chúc bạn học tốt:D
 
  • Like
Reactions: Edogawa Conan

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
4/
[tex]\frac{1}{x+y}=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\\\Leftrightarrow \frac{xy}{xy(x+y)}=\frac{y(x+y)+x(x+y)}{xy(x+y)}\\\Rightarrow xy+y^{2}+x^{2}+xy=xy\\\Leftrightarrow x^{2}+y^{2}+xy=0\\ x^{2}\geq 0;y^{2}\geq 0\Rightarrow x=y=0[/tex]
5/
[tex]x-y=9\Leftrightarrow x=9+y\\ \Rightarrow B=\frac{7(9+y)-9}{6(9+y)+y}+\frac{7(9+y)+9}{8(9+y)-y}\\ =\frac{7y+54}{7y+54}+\frac{7y+72}{7y+72}=1+1=2[/tex]
Chúc bạn học tốt:D

Bài $4$ : Nếu $x=y=0$ thì $\frac{1}{x+y}$ đâu có nghĩa !
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài $4$ : Nếu $x=y=0$ thì $\frac{1}{x+y}$ đâu có nghĩa !
ukm mình nhầm
4/
[tex]\frac{1}{x+y}=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\\\Leftrightarrow \frac{xy}{xy(x+y)}=\frac{y(x+y)+x(x+y)}{xy(x+y)}\\\Rightarrow xy+y^{2}+x^{2}+xy=xy\\\Leftrightarrow x^{2}+y^{2}+xy=0\\ x^{2}\geq 0;y^{2}\geq 0\Rightarrow x=y=0[/tex]
=>Số cặp (x; y ) trái dấu thỏa mãn là 0(vì x+y khác 0)
5/
[tex]x-y=9\Leftrightarrow x=9+y\\ \Rightarrow B=\frac{7(9+y)-9}{6(9+y)+y}+\frac{7(9+y)+9}{8(9+y)-y}\\ =\frac{7y+54}{7y+54}+\frac{7y+72}{7y+72}=1+1=2[/tex]
Chúc bạn học tốt:D
 
  • Like
Reactions: Edogawa Conan
Top Bottom