VIOLYMPIC vòng 22

K

kingwolrd

Bạn nào làm toán VIOLYMPIC vòng 22 rồi cho mình hỏi bài này với
Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH, tia phân giác BD của tam giác ABH. Biết góc ADH = 75 độ. Tính góc ACB
Giúp mình nhanh nhé;););)

sai rồi bạn ơi
AD là đường phân giác của tam giác ABH;););););););););););)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
D

dauanrongthien

Trong tam giác ABD có góc BAC =90 độ
góc ADB =75 độ
\Rightarrow góc ABD = 15 độ
Lại có góc ABD = góc DBC (gt)
\Rightarrow góc ABD + góc DBC = \{ABC} = 2 góc ABD = 2.15 =30 độ
Trong tam giác ABC có góc BAC = 90 độ (gt)
góc ABC = 30 độ (cmt)
\Rightarrow góc ACB = 60 độ (đpcm)
giai bai nay giúp tớ với!mua 1 con vịt thì mất mấy tiên?http://upro.vn
 
D

dauanrongthien

fngf

Trong tam giác ABD có góc BAC =90 độ
góc ADB =75 độ
\Rightarrow góc ABD = 15 độ
Lại có góc ABD = góc DBC (gt)
\Rightarrow góc ABD + góc DBC = \{ABC} = 2 góc ABD = 2.15 =30 độ
Trong tam giác ABC có góc BAC = 90 độ (gt)
góc ABC = 30 độ (cmt)
\Rightarrow góc ACB = 60 độ (đpcm)
giai bai nay giúp tớ với!mua 1 con vịt thì mất mấy tiên?http://upro.vn:-SS:-SShttp://diendan.hocmai.vn/images/smilies/4http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/eek.gif:eek:2.gifhttp://diendan.hocmai.vn/images/smilies/confused.gif:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom