VIOLYMPIC vòng 22

C

cchhbibi

Z

zorroz

Mình làm rùi nè! Bài này dễ thôi!!!:D:D:D
Tam giác AHD có góc H=90độ, góc HDA=75độ \Rightarrow góc HAD=15độ.\Rightarrow Góc BDA=105 độ(\Rightarrow từ HDA=75 độ).
Từ đó ta tính được góc B=60độ \Rightarrow Góc ACB=180-90-60=30 độ.
Nhớ THANKS nha!!!!!:khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45):
 
S

shinichi12

Nhớ thank!!

Trong tam giác ABD có góc BAC =90 độ
góc ADB =75 độ
\Rightarrow góc ABD = 15 độ
Lại có góc ABD = góc DBC (gt)
\Rightarrow góc ABD + góc DBC = \{ABC} = 2 góc ABD = 2.15 =30 độ
Trong tam giác ABC có góc BAC = 90 độ (gt)
góc ABC = 30 độ (cmt)
\Rightarrow góc ACB = 60 độ (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

Cả 2 bạn đều làm sai rồi
Tam giác AHD có góc H =90 độ
góc ADB =75 độ
 
C

cchhbibi

Không phải bằng 60 độ đâu bạn ạ
Vẽ hình chính xác với góc ACB = 60 độ thì đo góc ADH không bằng 75 độ
 
H

hungdon1234

Dễ à!
Xét tam giác ADB có góc A bằng 90 độ, góc ADB bằng 75 độ => Góc ABD bằng 15 độ.
Mà góc ABD bằng góc CBD (gt) => Góc ABC bằng 15*2=30 (độ)
Xét tam giác ABC có góc A =90 độ => C+B=90 độ. Hay ACB+30(độ)=90 => ACB= 60(độ). Dễ bèo
 
Q

quocchung0023

danchoilatao97 sao lại bày cách **** violympic vậy. Đay là cuộc thi công bằng mà sao lại có **** ở đây.
 
Z

zorroz

Bạn nào làm toán VIOLYMPIC vòng 22 rồi cho mình hỏi bài này với
Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH, tia phân giác BD của tam giác ABH. Biết góc ADH = 75 độ. Tính góc ACB
Giúp mình nhanh nhé;););)
Bạn ơi, có lẽ bạn ra đề sai rồi. ADH là 1 đường thẳng cơ mà, sao có thể bằng 75 độ được.????????????:khi (112)::khi (112)::khi (112)::khi (15)::khi (15)::khi (15):Lần sau nhớ post đề cho chính xác nha.!!!
 
C

cuongcute32

Mình làm rùi nè! Bài này dễ thôi!!!:D:D:D
Tam giác AHD có góc H=90độ, góc HDA=75độ \Rightarrow góc HAD=15độ.\Rightarrow Góc BDA=105 độ(\Rightarrow từ HDA=75 độ).
Từ đó ta tính được góc B=60độ \Rightarrow Góc ACB=180-90-60=30 độ.
Nhớ THANKS nha!!!!!:khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45):
Làm sai rồi heo ạ thế mà khi nào cũng chơi gunny đóng cửa ngoài lại để khỏi mẹ phát hiện :mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:)
 
L

lytheminh

60 độ đúng 100%, bạn cứ gõ vào đi, kiểu gì cũng đúng, sai cứ hỏi tội mình ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom