D
dinhtri_510
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[các bạn vui lòng giúp mình nha cảm ơn nhiều lăm
VIOLYMPIC VÒNG 15 NÈ!!! GIÚP TƠ NHA!! MỌI NGƯỜI ĐỪNG VÔ TÌNH MÀ gi LÀ "Giễ" NHA!!!
Câu 1:
Cho hình chữ nhật ABCD, AB=10cm, AD=6cm, E, F, G, H theo thứ tự thuộc cạnh AB, BC, CD, DA sao cho AE=AH=CF=CG. Tính AE để diện tích tứ giác EFGH đạt giá trị lớn nhất. kết quả là cm?
Câu 2: cho tam giác ABC có trọng tâm G. Đường thẳng d nằm ngoài tam giác gọi A’; B’; C’; G’ lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ A, B, C, G xuống d. Tỉ số (AA’+BB’+CC’)/GG’ bằng???
Câu 3: chọn đáp án đúng
Các hệ số a,b thoả mãn đẳng thức 1/(x^2-4)=(a/(x-2))+(b/(x+2)) là???
(1) a=1/4 , b=1/4
(2) a=1/2 , b=-1/2
(3) a=1/4 , b=-1/4
(4) a=1/2 , b=-1/2
Câu 4: chọn đáp án đúng:
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, AB=AC=5cm. Trên cạnh AB, AC lấy các điểm D, E sao cho AD=AE=2 cm. Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm các đoạn thẳng DE, BE, BC, CD. Khi đó diện tích tứ giác MNPQ bằng??
(1) 22,5 cm^2
(2) 2,25 cm^2
(3) 3 cm^2
(4) 30 cm^2
Câu 5: chọn đáp án đúng
Cho tam giác abc vuông tại C có BC=6 cm, AC=4 cm. Về phía ngoài tam giác ABC, vẽ tam giác ABD vuông tại D. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của D trên CB, CA. Diện tích của tứ giác DHCK bằng:
(1) 50 cm^2
(2) 25 cm^2
(3) 8 cm^2
(4) 30 cm^2
Câu 6: chọn đáp án đúng:
Khẳng định: “với mọi số tự nhiên n thì chữ số tận cùng của các số tự nhiên n và n^5 là như nhau “ đúng hay sai?
(1) đúng
(2) sai
Câu 7: Chọn đáp án đúng:
Trong các cặp phương trình sau có mấy cặp phương trình tương đương
5x-4=2-x và 7x-6=0
6x+2=x-3 và 5x+1=2x-2
5x-3=1-3x và 3x-2=1-3x
7x-8=1-2x và 5x-3=4-4x
(1) 0
(2) 1
(3) 2
(4) 3
Câu 8: tổng tất cả các nghiệm của phương trình
(x^2-1)(x^2-2)(x^3-3)…. (x^2-2009)=0 bằng???
VIOLYMPIC VÒNG 15 NÈ!!! GIÚP TƠ NHA!! MỌI NGƯỜI ĐỪNG VÔ TÌNH MÀ gi LÀ "Giễ" NHA!!!
Câu 1:
Cho hình chữ nhật ABCD, AB=10cm, AD=6cm, E, F, G, H theo thứ tự thuộc cạnh AB, BC, CD, DA sao cho AE=AH=CF=CG. Tính AE để diện tích tứ giác EFGH đạt giá trị lớn nhất. kết quả là cm?
Câu 2: cho tam giác ABC có trọng tâm G. Đường thẳng d nằm ngoài tam giác gọi A’; B’; C’; G’ lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ A, B, C, G xuống d. Tỉ số (AA’+BB’+CC’)/GG’ bằng???
Câu 3: chọn đáp án đúng
Các hệ số a,b thoả mãn đẳng thức 1/(x^2-4)=(a/(x-2))+(b/(x+2)) là???
(1) a=1/4 , b=1/4
(2) a=1/2 , b=-1/2
(3) a=1/4 , b=-1/4
(4) a=1/2 , b=-1/2
Câu 4: chọn đáp án đúng:
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, AB=AC=5cm. Trên cạnh AB, AC lấy các điểm D, E sao cho AD=AE=2 cm. Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm các đoạn thẳng DE, BE, BC, CD. Khi đó diện tích tứ giác MNPQ bằng??
(1) 22,5 cm^2
(2) 2,25 cm^2
(3) 3 cm^2
(4) 30 cm^2
Câu 5: chọn đáp án đúng
Cho tam giác abc vuông tại C có BC=6 cm, AC=4 cm. Về phía ngoài tam giác ABC, vẽ tam giác ABD vuông tại D. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của D trên CB, CA. Diện tích của tứ giác DHCK bằng:
(1) 50 cm^2
(2) 25 cm^2
(3) 8 cm^2
(4) 30 cm^2
Câu 6: chọn đáp án đúng:
Khẳng định: “với mọi số tự nhiên n thì chữ số tận cùng của các số tự nhiên n và n^5 là như nhau “ đúng hay sai?
(1) đúng
(2) sai
Câu 7: Chọn đáp án đúng:
Trong các cặp phương trình sau có mấy cặp phương trình tương đương
5x-4=2-x và 7x-6=0
6x+2=x-3 và 5x+1=2x-2
5x-3=1-3x và 3x-2=1-3x
7x-8=1-2x và 5x-3=4-4x
(1) 0
(2) 1
(3) 2
(4) 3
Câu 8: tổng tất cả các nghiệm của phương trình
(x^2-1)(x^2-2)(x^3-3)…. (x^2-2009)=0 bằng???