Toán violympic toán lớp 6

không đời đối thủ

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
25
4
21
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một buổi giao lưu văn nghệ, số học sinh nữ chiếm 2/5, trong đó 3/8 số nữ là h/s lớp 6. Trong số h/s nam trong buổi giao lưu văn nghệ, 2/9 là h/s lớp 6. Biết số h/s dự buổi giao lưu văn nghệ trong khoảng từ 130 đến 200. Tổng số h/s nam và số h/s nữ lớp 6 là
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Gọi số học sinh nữ là $X$.
Do số h/s dự buổi giao lưu văn nghệ trong khoảng từ 130 đến 200 và số học sinh nữa chiếm $\frac{2}{5}$ nên :
[tex]52 \leq X \leq 80[/tex]
Do $\frac{3}{8}$ số h/s nữ là h/s lớp 6
Nên [tex]X \vdots 8[/tex]
Từ đó [tex]\Rightarrow X \in (56,64,72,80)[/tex]
Thử từng trường hợp tính ra tổng số học sinh.rồi tính học sinh nam.
Do $\frac{2}{9}$ là h/s lớp 6.Nên tổng số học sinh nam cũng phải chia hết cho 9.Bạn thử 4 trường hợp chỉ có trường hợp :$X=72$ là thõa mãn.
Khi đó số h/s nữ lớp 6 là $72$ số h/s nam lớp 6 là :$24$.
Vậy tổng số h/s nam nữ lớp 6 là:$24+72=96$
 
Top Bottom