Violympic toán 7 vòng 2

H

huuthuyenrop2

Tìm giá trị nhỏ nhất của x:
a) $x^4 + 3x^2-4 $

b) | 6-2x|-2|4+x|
bài làm:
a) $x^4 + 3x^2-4 $ = $(x^4+3x^2 + \frac{9}{4} )- \frac{25}{4}$ =$ (x^2+ \frac{3}{2})^2 - \frac{25}{4}$ \geq $\frac{-25}{4}$vậy GTNN là $\frac{-25}{4}$
 
H

howare

câu trả lời

1/ ta có: x^4+3x^2-4\geq -4
dấu "=" xảy ra khi x^4=0
=> x=0
và 3x^2=0
=> x=0
=> Min: x^4+3x^2-4=-4 \Leftrightarrow x=0
 
T

thangvegeta1604

a)Ta có $x^4$\geq 0 và $3x^2$\geq 0 \Rightarrow $x^4+3x^2-4$\geq -4
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x^4=0$ và $3x^2=0$ \Leftrightarrow x=0.
Vậy GTNN của biểu thức là -4 \Leftrightarrow x=0.
 
Top Bottom