Toán violympic lớp 6

không đời đối thủ

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
25
4
21
20
  • Like
Reactions: phuong_dongquan

phuong_dongquan

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2014
52
18
86
24
Ta có
[tex]\frac{n}{n+6}=\frac{n+6-6}{n+6}=1-\frac{6}{n+6}[/tex]
mà n nguyên, [tex]\frac{n}{n+6}[/tex] nguyên
=> 6 chia hết cho n+6
=> n+6 thuộc {-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}
=> n thuộc { -12;-9;-8;-7;-5;-4;-3;0}
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
23
Ta có:
[tex]\frac{n}{n+6} = 1+\frac{n}{6}[/tex]
=> nếu muốn [tex]\frac{n}{n+6} nguyên thì n phải là bội của 6, như vậy nhiều lắm S={0;6;12; 18;...} đề có sai không bạn, phải là n+6/n thì mới viết ra được.[/tex]
 
Top Bottom